Teoist

Một ngày nọ, có một anh chàng được sinh ra tên là Tèo, và không hiểu vì sao anh này thông minh tuyệt đỉnh, thông minh hơn hết thảy những ai từng xuất hiện trên đời. Năm 12 tuổi, học sinh Tèo tìm ra cách chữa ung thư. Các nhà khoa học đem đi kiểm chứng thì nó đúng là hiệu nghiệm thật. Phương pháp sau đó được phổ biến toàn cầu mà không để lại tác dụng phụ nào đáng kể. Ung thư chỉ còn là căn bệnh đi vào lịch sử.

Năm 13 tuổi, học sinh Tèo giải được một lô các vấn đề toán học hóc búa đã làm đau não các nhà toán học hàng thập kỷ qua. Các toán học gia vĩ đại của thế giới nghiền ngẫm chứng minh của anh để rồi cuối cùng thừa nhận sự vô đối của anh trong làng toán.

Năm 14 tuổi, Tèo thiên tài đề xuất giải pháp khả thi nhằm thiết lập hòa bình cũng như giải trừ vũ khí hạt nhân cho toàn thế giới và được lãnh đạo tất cả các quốc gia răm rắp thực hiện.

Năm 15 tuổi, không còn nghi ngờ gì nữa, học sinh Tèo điều chỉnh lại và chứng minh được chén thánh của vật lý: Thuyết Vạn Vật. Thuyết của anh thậm chí đưa ra các dự đoán còn chính xác hơn cả thuyết Mô hình chuẩn và nhất quán về mặt toán học với toàn bộ các thuyết thành công nhất mà khoa học đang có ở thời điểm hiện tại, và điều đặc biệt là nó cực kỳ dễ hiểu.

Năm 16 tuổi, Tèo hiếp dâm một cô gái trẻ. (bỏ mẹ!)

Một cuộc tranh cãi lớn nổ ra. Nhưng Tèo nói: “Mọi người hãy nghe tui nói. Cuối cùng tui đã giải đáp được toàn bộ các vấn đề về đạo đức. Tui đã khám phá ra thuyết đạo đức chuẩn mực nhất, và theo mô hình của thuyết này, tui bắt buộc phải hiếp dâm cô ta về mặt đạo đức. Tuy thuyết đó quá phức tạp để tôi có thể giải thích cho những cái đầu bình thường của con người hiểu, nhưng mọi người hãy tin tui! Tui là người thông minh nhất hành tinh đúng chưa? Tui chữa ung thư, giải những bài toán khó nhất, hàn gắn xung đột thế giới, tìm ra Thuyết Vạn Vật, mọi người phải tin tui! Tui hiếp dâm cô kia là vì mục đích tốt đẹp. Tui không thể giải thích cho mọi người hiểu vì thuyết về chuẩn mực đạo đức nằm ngoài khả năng nhận thức của mọi người. Mà mọi người là ai mà muốn chất vấn tui? Mọi người đều biết trí tuệ của mọi người đều rất nhỏ bé so với tui. Mọi người nên tin những gì tui làm. Hiếp dâm cô kia là vì mục đích tốt đẹp.”

Tèo thuyết phục được hầu hết mọi người và họ chấp nhận rằng hiếp dâm cô kia có thể là vì mục đích tốt đẹp, mặc dù chả biết tại sao. Những người này về sau được gọi là Teoist.
Một số ít người khác hoài nghi về những gì Tèo nói và cho rằng hiếp dâm cô kia là hoàn toàn phi đạo đức. Họ đưa ra các thuyết về đạo đức khác nhau mà họ cho rằng đáng tin cậy, và chứng minh rằng theo thuyết nào thì hành động của Tèo cũng là phi đạo đức. Những người này về sau được gọi là anti-Teoist.

Tèo tiếp tục hiếp dâm thêm 65 trẻ vị thành niên khác, và lại tiếp tục tuyên bố về những điều tốt đẹp. Khoảng cách giữa những người Teoist và anti-Teoist ngày càng to ra, nhóm Teoist ủng hộ các hành động của Tèo trong khi phía anti-Teoist biểu tình còn dữ dội hơn cho rằng dù thằng cha Tèo nói gì đi nữa thì hiếp dâm vẫn là phi đạo đức.

Năm 17 tuổi, siêu nhân Tèo chế ra cái máy có khả năng làm núi lửa phun trào. Không cảnh báo trước, Tèo xài luôn lên miệng hố núi lửa Yellowstone, siêu núi lửa khủng nhất của lục địa Bắc Mỹ, gây nên vụ phun trào lớn nhất được ghi nhận trong lịch sử nhân loại. Hàng triệu người chết chỉ trong vài ngày. Tro than phủ toàn bộ địa cầu, biến đổi khí hậu đe dọa sự sống khắp mọi nơi.

Phe Teoist vẫn cho rằng những gì Tèo làm là tốt nhất mặc dù không hiểu tại sao vụ phun trào lại chuẩn về mặt đạo đức. Phe anti-Teoist thì biểu tình chống lại phe kia do bênh vực Tèo về vụ thảm sát. Nhưng phe Teoist lại nói: “Anh là ai mà phán xét thằng Tèo? Anh có thông minh bằng nó không? Anh chứng minh được nó sai không?”.

Bài cũng lâu rồi, mượn đâu không nhớ nữa. Thấy vui rồi giữ lại thôi.

Ai đọc bài gốc thì vào đây nhé.